Hệ Thống Tưới Phun Sương cho Lan

Thảo luận trong 'Hệ Thống Tưới Vườn, Liên Quan Nông Nghiệp' bắt đầu bởi thietbinganhnuoc, 27/7/16.

 1. thietbinganhnuoc

  thietbinganhnuoc New Member

  Hiện nay , ngành trồng Lan ở nước ta đang trên đà phát triển mạnh . Tính hiện đại của công nghệ cũng như tính chuyên nghiệp của nhà vườn không kém các nước đi trước như Thái Lan . Nhưng nhìn chung thì vẫn khiêm tốn về quy mô, giống và công nghệ, nên cần phải được cải tiến từng bước, từng khâu . Trong đó khâu tưới không kém phần quan trọng quá trình chăm sóc cây.
  Với khâu tưới, Trung tâm Khuyến nông TPHCM khuyến cáo nông dân nên áp dụng biện pháp tưới phun sương , sẽ có hiệu quả hơn cách tưới thông thường . Giải pháp sử dụng hệ thống phun sương tự động được coi là giải pháp tốt nhất hiện nay để tiết kiệm chi phí về điện, nước, nhân công và thời gian lao động.

  Lan là loại cây trồng cần nhiều nước, thích hợp với môi trường có ẩm độ cao, vì thế việc trang bị hệ thống phun sương cho việc trồng lan là biện pháp tối ưu.

  Nguồn nước đưa vào được nén với áp suất cao qua những vòi được thiết kế đặc biệt sẽ chuyển hóa thành dạng sương siêu mỏng với kích thước hạt nhỏ dễ khuếch tán vào môi trường không khí nóng bức xung quanh. Khi bốc hơi nhanh nó sẽ hấp thu nhiệt và làm giảm nhiệt độ môi trường xung quanh xuống, tạo môi trường mát mẻ cho vườn lan
  Giảm khô héo của cây trong giai đoạn thu hoạch và mùa nóng.

  Khả năng tạo và duy trì độ ẩm cho một cây khỏe mạnh.

  Nâng cao khả năng thẩm thấu của đất, giảm tạo vũng.

  Chống sự phá vỡ kết cấu đất.

  Kiểm soát mội trường: làm mát và ngăn bụi.

  Nâng cao hiệu quả ứng dụng phân bón, thuốc trừ sâu bệnh

  Không riêng về lan mới cần hệ thống phun sương mà tất cả các hệ thống cây trồng khác cũng có thể áp dụng biện pháp này đề cải tiến quá trình canh tác như : Vườn rau , cây cảnh , hoặc làm mát chuồng trại, …
   
 2. diennuoccongnghiep

  diennuoccongnghiep New Member

  Báo giá giúp mình nữa
   
 3. nguyễn hạnh tiến

  nguyễn hạnh tiến Thợ Bậc 2

  Rất tốt, cảm ơn bài viết đã cung cấp thông tin về chăm sóc lan.
   

Chia sẻ trang này