Hướng dẫn sử dụng găng tay y tế hiệu quả và an toàn

Thảo luận trong 'Thiết Bị Lọc Nước' bắt đầu bởi locnuoctrungnam, 28/11/19.

 1. locnuoctrungnam

  locnuoctrungnam Thợ Bậc 5

  Đối với lĩnh vực y tế, một trong những ngành nghề khá áp lực vì thường xuyên phải tiếp xúc những mầm bệnh và hóa chất độc hại. Vì thế đội ngủ nhân viên y bác sĩ luôn cần trang bị những chiếc găng tay y tế chất lượng.
  Đọc thêm: https://phuongnamvpp.vn/bao-ho-lao-dong.html
  Cách sử dụng găng tay y tế an toàn và hiệu quả

  Sử dụng găng tay y tế nhằm đem lại sự bảo vệ an toàn, nên đòi hỏi phải thực hiện đúng cách. Sau đây là hướng dẫn sử dụng găng tay y tế hiệu quả bạn nên tham khảo.
  Cần vệ sinh tay trước khi mang găng tay y tế, không sử dụng găng tay như 1 biện pháp thay thế vệ sinh tay.
  Nếu găng tay y tế bị rách thì không nên sử dụng nữa và phải thay loại mới.
  Theo quy định, các bác sĩ, y tá… cần thay găng tay mới cho từng bệnh nhân và vứt bỏ sau khi sử dụng. Điều này là để tránh trường hợp lây nhiễm các mầm bệnh. Ngay khi xong việc, hãy loại bỏ, xử lý găng tay an toàn rồi vệ sinh lại tay.
  Tuyệt đối không mang găng tay để làm những công việc hành chính hay nghe điện thoại. Khi sử dụng găng tay y tế có chất dịch của cơ thể hay dính máu thì phải loại bỏ đúng quy định chứ không phải như những chất thải hữu cơ khác.
  Khi sử dụng găng tay y tế hay bất cứ loại găng tay nào cũng nên lựa chọn sản phẩm vừa khích và tương thích với các loại háo chất đang sử dụng để rửa tay tại cơ sở y tế.
  Lợi ích sử dụng găng tay y tế đúng cách

  Hiện nay có thể thấy thị trường có nhiều găng tay y tế được sử dụng rộng rãi, phổ biến. Nhờ có găng tay y tế sẽ giúp cán bộ y bác sĩ tránh tiếp xúc trực tiếp với máu, dịch tiết đường hô hấp hay các chất dịch tiết khác của bệnh nhân, đồng thời ngăn cách những tác nhân gây kích ứng da.
  Theo các quy định của bộ y tế, bên cạnh cán bộ, nhân viên y tế tại cơ sở y tế cần được trang bị đầy đủ găng tay y tế khi làm việc chăm sóc bệnh nhân hay khi vào các khu vực cách thì. Những người nhà chăm sóc bệnh nhân, cũng cần lưu ý rằng việc dùng găng tay, và vệ sinh tay là hết sức cần thiết để tránh tiếp xúc với máu hay các mầm bệnh từ bệnh nhân
  Xem thêm: Văn phòng phẩm Phương Nam giá rẻ Bình Dương
   

Chia sẻ trang này