Hướng dẫn thi công chống sét kết hợp cùng xây dựng

Thảo luận trong 'Hệ Thống Chống Sét' bắt đầu bởi Chống sét DHK, 1/11/18.

  1. Chống sét DHK

    Chống sét DHK Thợ Bậc 5

    Để thực hiện giải pháp thi công chống sét phối kết hợp cùng hạng mục xây dựng cần tiến hành đồng bộ từ khâu thiết kế và có sự phối hợp giữa các hạng mục. Cụ thể như sau:

    Quy trình: Thi công từ thấp lên cao:

    • Hệ thống tiếp địa
    • Dây dẫn sét
    • Hệ thống kim thu sét trên mái.

    [​IMG]

    1. Hệ thống tiếp địa: Cần phối hợp khi làm móng.

    Đối với các công trình xây dựng nhỏ và vừa thường có dạng móng băng, móng đơn hay móng bè thì nên kết hợp thi công hệ thống tiếp địa trong quá trình làm móng. Cọc tiếp địa có thể đóng dưới móng, đóng tập trung lại 1 chỗ (khoảng cách tối thiểu giũa các cọc là 3m) hoặc đóng phân bố đều ra các góc của móng công trình (cọc cách móng công trình không nhỏ hơn 1m, và cách mặt đất tối thiểu 0.5m). Nên có một vòng dây chạy xung quanh móng công trình và liên kết giữa các cọc tiếp địa với nhau để đảm bảo đẳng thế.

    Đối với các công trình xây dựng lớn thường có dạng móng cọc, móng dạng này thường có chiều sâu khá lớn vì vậy nên tận dụng chính các cọc bê tông thay thế cho cọc tiếp địa.

    Cần đảm bảo khả năng kết nối chắc chắn giữa cốt thép trong móng với hệ thống tiếp địa để trở thành 1 thể thống nhất.

    Số lượng cọc tiếp địa được xác định sau khi đo được giá trị điện trở suất.

    2. Dây dẫn sét: Khâu làm cọc, đổ bê tông cọc chính.

    Có thể sử dụng dây dẫn riêng đi bên trong các trụ bê tông hoặc sử dụng chính cốt thép thay cho dây dẫn xuống.

    Nếu sử dụng dây dẫn riêng đi bên trong kết cấu bê tông cần đảm bảo không làm ảnh hưởng đến kết cấu, khả năng liên kết giữa dây dẫn với cốt thép và khả năng ăn mòn điện hóa.

    Sử dụng kẹp cốt thép để đảm bảo tính liên tục về điện trong toàn bộ kết cấu thép, các kẹp cốt thép bố trí cách nhau không quá 3 mét.

    Mỗi một tầng nên có một bảng đẳng thế và được liên kết với cốt thép công trình.

    Phần đỉnh mái công trình nên bố trí các đầu chờ từ hệ thống cốt thép để liên kết với kim thu sét, tối thiểu nên bố trí 2 đầu chờ ở vị trí chéo nhau.

    3. Thi công kim thu sét trên mái: Phối hợp song song với thi công mái.

    Tùy thuộc vào thiết kế và kết cấu mái của mỗi công trình cần bảo vệ mà lựa chọn kim thu sét phù hợp.

    Các kim thu sét thường bố trí tại các vị trí cao nhất của công trình, cần chạy dây dẫn sét xung quanh viền mái công trình, cố định các dây dẫn sét bằng các kẹp cố định, khoảng cách giữa các kẹp không nên cách nhau quá 2 mét.

    Mái công trình có các thiết bị điện cần nối đẳng thế vỏ thiết bị.

    Đảm bảo khoảng cách ly an toàn giữa hệ thống chống sét với các thiết bị khác, đặc biệt là các vật liệu dễ cháy nổ hoặc các thiết bị viễn thông.

    4. Khuyến nghị

    - Tùy theo tình hình thực tế mà cần có sự phối hợp giữa các khâu thiết kế, tư vấn, thi công hạng mục chống sét và các hạng mục khác.

    - Chống sét trực tiếp chỉ bảo vệ an toàn cho sức khỏe, tính mạng con người và công trình trong các trường hợp sét đánh trực tiếp vào kết cấu. Để bảo vệ toàn diện cần phải bảo vệ trước các sốc điện đột biến không chỉ do sét mà còn các sốc điện khác bằng các giải pháp chống quá áp (giải pháp chống sét lan truyền).

    CÔNG TY DHK - ĐƠN VỊ TƯ VẤN CÁC GIẢI PHÁP CHỐNG SÉT AN TOAN VÀ HIỆU QUẢ NHẤT
    Hotline: 0986.199.112/ Email: admin@dhk.com.vn
     
  2. hao7895123

    hao7895123 Thợ Bậc 5

    Thịt nhiễm giun sán có những đốm trắng to, thớ thịt hình sợi hoặc hình bầu dục, miếng thịt cứng không đàn hồi.

    Thịt lợn sạch là lợn không được nuôi bằng cám tăng trọng, không tồn dư thuốc và các hóa chất do thức ăn, không có ký sinh trùng và vi trùng, không chất bảo quản. Thịt lợn sạch thường có lớp bì và mỡ dày.

    Có nhiều cách để nhận biết thịt lợn sạch và thịt lợn nhiễm ký sinh trùng, phổ biến là nhiễm giun sán. Theo lương y Bùi Đắc Sáng, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, biện pháp đơn giản để phát hiện là cắt thịt theo thớ dọc và quan sát. Nếu miếng thịt có những đốm trắng to bằng đầu kim, hoặc thớ thịt có hình sợi hay hình bầu dục to là bị nhiễm giun sán.

    “Cũng có thể nhận biết bằng cách sờ vào miếng thịt”, lương y Sáng cho biết. Miếng thịt lợn cứng, không có sự đàn hồi, không mềm mại… rất có thể đã bị ướp ure hoặc chứa hàn the.

    [​IMG]
    Thịt lợn sạch thường có lớp bì và mỡ dày.

    Sán thường nhiễm trong thịt có tên là Cysticercus cellulosae. Khi xâm nhập vào cơ thể người, sán không phát triển ngay thành những con giun nhỏ, mà tiếp tục tồn tại dưới dạng ấu trùng, hình thành những khối u di chuyển trong da và mô mềm. Những khối u di động này thường xuất hiện ở mặt, mu bàn tay, lưng, mông, bụng. U dần chuyển thành một nốt nhỏ hoặc một khối phù nề, gây tổn thương hệ thần kinh trung ương như rối loạn tri giác, liệt nửa người, hôn mê.

    Ấu trùng sán còn có thể di chuyển vào nội tạng như gan, phổi, gây đau bụng, ho, đau ngực, khó thở. Chúng di chuyển vào mắt làm xuất huyết, giảm thị lực, dẫn đến mù lòa. Khi chúng chui vào hốc tai, hốc mũi gây nhức tai, viêm mũi.

    Thịt lợn ngoài nguy cơ nhiễm giun sán còn có thể nhiễm chất tăng trọng, chất tạo nạc hay ngâm chất bảo quản.

    Nhận biết thịt lợn sạch với thịt tăng trọng, siêu nạc

    Thịt lợn siêu nạc do hóa chất có mùi tanh hơn thịt lợn sạch, lớp mỡ mỏng, phần nạc và phần mỡ tách rời nhau.

    Thịt lợn sạch có màu hồng tươi trong khi thịt lợn siêu nạc màu đỏ đậm khác thường, sáng và bóng, mặt da có thể xuất hiện những đốm đỏ.

    Một cách thử đơn giản khác là thái thịt thành miếng dày 3-4cm, nếu miếng thịt không đứng thẳng được thì là thịt lợn được nuôi tăng trọng.

    Thịt lợn sạch khi luộc nước trong, không váng bẩn. Khi nấu miếng thịt nở ra, không ra nước, có mùi thơm. Còn thịt siêu nạc hoặc nuôi cám tăng trọng khi luộc thường nhiều váng, nước có mùi hôi, lúc rang ra nhiều nước, ăn khô.

    [​IMG]
    Thịt lợn sạch khi luộc nước trong, không váng bẩn.

    Nhận biết thịt lợn sạch với thịt ngâm chất bảo quản

    Thịt ướp chất bảo quản trông đỏ tươi nhưng thớ thịt săn cứng mất độ đàn hồi. Cắt sâu vào bên trong, thịt khá nhũn, chảy dịch, màu hơi thâm, có mùi. Loại thịt này khi rửa sẽ chuyển màu nhợt và có mùi tanh rất khó chịu, mỡ có màu vàng. Lúc nấu, nước thịt ôi sẽ đục, mùi hôi, mỡ bề mặt tách thành những hình tròn nhỏ thay vì nổi váng lớn như thịt tươi.

    Cách chế biến thịt lợn an toàn


    • Rửa tay sạch trước và sau khi nấu ăn.
    • Không nên ăn thịt lợn sống, tái, chưa được nấu chín kỹ. Nấu xong nên ăn ngay, tránh để lâu tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập.
    • Không nên để thức ăn chín cạnh thức ăn sống, cạnh dụng cụ sơ chế. Các dụng cụ như dao, thớt cần được rửa sạch trước khi chế biến thực phẩm khác.
    Nguồn:http://giaimabian.net/phan-biet-thit-lon-sach-va-thit-nhiem-giun-san/
     
  3. oiemso113

    oiemso113 Thợ Bậc 5

    Công Ty Cổ Phần Thép Á Đông!

    -Là một doanh nghiệp uy tín & có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bán buôn, thiết kế, thi công thiết bị bếp ăn công nghiệp, sản phẩm quầy Bar, thiết bị inox cho nhiều nhà hàng, trường học, bếp ăn công nghiệp tại Việt Nam, chúng tôi hân hạnh đem đến cho quý khách hàng các sản phẩm – dịch vụ:

    – Tủ cơm công nghiệp – Tủ hấp cơm công nghiệp giá rẻ gas – Tủ cơm công nghiệp điện – Tủ nấu cơm công nghiệp hơi

    – Nhập khẩu & cung cấp thiết bị bếp công nghiệp, tủ lạnh công nghiệp, lò nướng, thiết bị sơ chế thực phẩm, thiết bị bar cafe

    – Thiết kế, lắp đặt hệ thống bếp công nghiệp, hệ thống gas công nghiệp, quầy bar

    – Thi công hệ thống gas trung tâm – công nghiệp, hệ thống hút khói, hệ thống thoát nước, dầu mỡ cho khu bếp

    – Thi công kho lạnh công nghiệp, kho thực phẩm cho nhà hàng.

    - bán buôn các mặt hàng bếp công nghiệp, cơ khí, các mặt hàng inox.


    Công Ty Cổ Phần Thép Á Đông!

    – gia công Inox theo mọi mẫu mã – giá rẻ!

    * CƠ SỞ VẬT CHẤT: Trang thiết bị đầy đủ nên sản phẩm của chúng tôi luôn có chất lượng và giá thành cạnh tranh rất cao.


    Ngoài ra còn nhiều sản phẩm khác mời bạn ghé thăm website: tucomgiare.com – inoxadong.com

    Công ty Cổ phần Thép Á Đông
    Địa chỉ: 796 Phúc Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội
    ĐT: 0904.686.504
    Tel: (04) 8585 9299
    MST: 0107105735
    STK:21610000322575
    Email: adongkinhdoanh1@gmail.com
    Website: inoxadong.com – tucomgiare.com
     
  4. tienlen22862

    tienlen22862 Thợ Bậc 7

    Bếp Á đơn hàng Việt Nam chất lượng cao
    – Sản xuất Inox theo mọi mẫu mã – giá rẻ!

    * Trân trọng giới thiệu đến các bạn thiết bị Bếp Á đôi công nghiệp chất lượng cao

    * CƠ SỞ VẬT CHẤT: Trang thiết bị đầy đủ nên thiết bị của mình luôn có chất lượng và giá thành cạnh tranh rất cao.
    -Là một công ty uy tín & có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp, thiết kế, thi công thiết bị bếp công nghiệp, thiết bị quầy Bar cho nhiều nhà hàng, trường học, Bếp á đôi, Bếp á đôi công nghiệp, bếp á công nghiệp tại Việt Nam.
     
  5. daituquy010

    daituquy010 New Member

    Thông tin hay uptin giúp bạn để tìm được người cần thông tin này.

    Ghe qua tường mình để tương tác nhé, chúc bạn một ngày may mắn.
     

Chia sẻ trang này